GDMN huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Căn cứ Quyết định số 2840/QĐ-UBNĐ ngày 10 tháng 8 năm 2021 về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với GDMN, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Công văn số 1850/SGDĐT-GDMN ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với GDMN. Được sự nhất trí của trưởng Phòng giáo dục và đào tạo, bậc học Mầm non Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Chiều ngày 01/10/2021, bậc học mầm non - Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Quang tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2020 – 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Hội nghị được đón tiếp Thầy giáo Nguyễn Thanh Hải - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT cùng BGH, tổ trưởng chuyên môn, đội ngũ CBQL, GV cốt cán cấp huyện, tỉnh ở các trường mầm non trong toàn huyện.

Tại Hội nghị cô giáo Võ Thị Thúy Mai, Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã trình bày Báo cáo Tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đồng chí khẳng định: Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên đã nỗ lực côc gắng, vượt qua mọi khó khăn, tham mưu tích cực, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, nhân dân thực hiện các nhiệm vụ, bậc học mầm non Vũ Quang đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ; làm tốt công tác huy động trẻ và các điều kiện đảm bảo chất lượng GDMN, công tác phổ cập giáo dục, kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được các nhà trường quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Đến nay, 100% số trường mầm non trong toàn huyện đã đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó có 25% trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia Mức độ II.

Cô giáo Võ Thị Thúy Mai đọc báo cáo tổng kết và triển khai nhiệm vụ

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Căn cứ 09 nhiệm vụ trọng tâm mà Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đề ra cho bậc học Mầm non, Giáo dục mầm non Vũ Quang đã thảo luận thống nhất đề 9 nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới 2021-2022 đó là:

1. Đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

2. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục

3. Rà soát, sắp xếp và phát triển hệ thống mạng lưới trường, lớp; tăng cường cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng kiểm định và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

4. Củng cố, nâng cao chất lượng PCGDMN TE5T; PCGDMN TE4T ở những nơi đủ điều kiện

5. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ

6. Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

7. Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đối với GDMN

8. Đẩy mạnh công tác truyền thông về GDMN

9. Triển khai hiệu quả công tác thống kê, báo cáo về GDMN

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị thống nhất cao với các bản báo cáo và tập trung bàn các giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để làm tốt 9 nhiệm vụ đó.

Cô giáo Nguyễn Thị Phượng, Hiêu trưởng trường MN Hương Điền

tham luận nội dung “Chuẩn bị cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh

khi đón trẻ tới trường”

Cô giáo Đoàn Thị Hồng Khuyên, Hiệu trưởng trường Mầm non Ân Phú

tham luận nội dung “Giải pháp tham mưu giữ chuẩn sau 5 năm”

Cô giáo Phạm Thị Minh Diệu, Hiệu trưởng trường MN Đức Hương

tham luận nội dung triển khai thực hiện tốt các Văn bản quy phạm pháp luật

liên quan đến GDMN

Cô giáo Trần Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng trường MN Đức Lĩnh

tham luận nội dung “Phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh

trong việc nâng cao chất lượng CS, ND và GD trẻ"

Cô giáo Đoàn Thị Hoa Mai, giáo viên trường MN Hương Minh

tham luận nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Cúc, phó Hiệu trưởng trường MN Thị Trấn

tham luận nội dung "Tổ chức hiệu quả các hoạt động trải nghiệm"

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Thanh Hải, huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong toàn huyện, với tinh thần trách nhiệm cao, tình yêu nghề, yêu trẻ đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; đồng thời chia sẻ những khó khăn mà các trường gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đi đôi với việc phòng chống dịch bệnh. Trong năm học 2021-2022, ngoài nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, đảm bảo an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ, BGH các nhà trường tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương, trong việc tháo gỡ những khó khăn về tình trạng thiếu CSVC phục vụ cho công tác chăm sóc trẻ; Tổ chức thực hiện chương trình trong tình hình dịch bệnh linh hoạt, sáng tạo, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo Hội Nghị

Thay mặt bậc học Mầm non Vũ Quang, cô giáo Võ Thị Thúy Mai - Phó trưởng Phòng GD&ĐT đã tiếp thu đầy đủ những chỉ đạo của đồng chí Trưởng phòng và cho biết sẽ cụ thể hóa thành các kế hoạch công tác năm, tháng, tuần để thực hiện có hiệu quả trong năm học 2021-2022. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19, bậc học Mầm non vẫn xem công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và phấn đấu đạt được 3 chữ "Yên" theo lời Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn giao nhiệm vụ, đó là: “Với bậc học mầm non, phải phấn đấu trẻ em tới lớp được yên vui, thầy cô công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng”.

Cô giáo Võ Thị Thúy Mai tổng kết Hội Nghị

Tác giả: Ban tuyền thông bậc học MN Vũ Quang