Tuesday, 30/11/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Quang Thọ - Huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thuận - Tấm gương người giáo viên yêu nghề mến trẻ

    Trong muôn vàn tấm gương người giáo viên yêu nghề mến trẻ của trường mầm non Sơn Thọ, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thuận là người giáo viên nhiều tuổi nhất, gắn bó với nghề lâu nhất. 23 năm, vượt qua mọi khó khăn để gắn bó với nghề, cô là tấm gương sáng, tiêu biểu về lòng yêu nghề, quyết tâm vượt khó, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ giáo viên trẻ noi theo.

Cũng là nghề giáo nhưng nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, vừa nuôi dưỡng, vừa chăm sóc, vừa giáo dục trẻ. Cô giáo là người mẹ thứ 2 ở trường của trẻ. Sinh thời Bác Hồ từng dặn các cô giáo mầm non: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Anh chị em giáo viên mẫu giáo cần luôn luôn gương mẫu về đạo đức để các cháu noi theo..”

Thấm nhuần lời dạy của Bác, tập thể cán bộ giáo viên của trường mầm non Sơn Thọ có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thuận, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, yêu thương chăm sóc trẻ hết lòng, luôn tham gia nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà trường. Với 23 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được tập thể giáo viên yêu thương tôn trọng, trẻ yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Cô vào nghề và gắn bó với nghề từ khi lớp học rải rác ở các xóm, cô phải đến tận nhà để vận động các cháu đi học vì khi đó đó phụ huynh chưa tự giác cho trẻ đến trường như bây giờ. Thời gian đó lương mỗi tháng 40.000đ, cuộc sống gặp biết bao khó khăn vất vả, có lúc tưởng chừng như không thể bám trụ với nghề nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô đã vượt qua tất cả và gắn bó với nghề đến nay. 23 năm trong nghề, cô đã tham gia nhiều lớp học để nâng cao trình độ chuyên môn, được chăm sóc, dạy dỗ biết bao thế hệ học sinh. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối xử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc.

 

Các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ

Hoàn cảnh gia đình cô cũng hết sức khó khăn, thời gian dài chăm cha mẹ già ốm yếu, con nhỏ, chồng không có việc làm ổn định, cuộc sống hết sức vất vả. Cô tâm sự: “nhiều lúc muốn nghỉ việc do cuộc sống khó khăn, lương thấp nhưng nghĩ lại  không thể bỏ được nghề mình đã lựa chọn, gắn bó với bao thế hệ học sinh, biết bao tình cảm với trẻ với nghề nên không thể nói bỏ là bỏ được”. Đặc biệt cô không đi dược xe máy, mỗi buổi sáng chồng chở đi làm, sau đó quay về đi rừng, chiều lại ra trường để đón cô về. 23 năm như thế, biết bao khó khăn vất vả, cô đã cố gắng vượt bậc để gắn bó với nghề.

Đối với các thế hệ học sinh và phụ huynh của xã Sơn Thọ (cũ), nay là xã Thọ Điền, khi hỏi đến cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thuận thì ai cũng trả lời bằng những ngôn từ và ánh mắt trìu mến. Mặc dù hiện tại cô đã gần tuổi về hưu nhưng mỗi đầu năm học mới, phụ huynh lại đến xin nhà trường cho con mình được học lớp cô Thuận phụ trách. 

Là một đảng viên, trong những năm gắn bó với nghề, ngoài công tác chuyên môn, cô luôn học tập tu dưỡng phẩm chất chính trị, học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Trong các đợt sơ kết, tổng kết cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cô được Đảng ủy xã tặng giấy khen, được biểu dương trước các Hội nghị.

Thành tích học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua bằng những kết quả mà chị đã làm được cho trẻ, cho nhà trường và cho ngành, chị luôn được UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2021, sau 23 năm công tác trong ngành giáo dục, với nhiều cống hiến cho ngành, cho nghề cô Nguyễn Thị Hồng Thuận vinh dự nhận được Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Năm 2021 cô nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Năm học 2020-2021 cô nhận được danh hiệu "Lao động tiên tiến"

Với những gì mà cô đã thể hiện trong 23 năm công tác, với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu về lòng yêu nghề, quyết tâm vượt khó, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ giáo viên trẻ noi theo./.

 


Tác giả: Ban truyền thông trường Mầm non Sơn Thọ
Nguồn:mamnonsontho.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 198
Tháng trước : 195
Năm 2021 : 5.744
Năm trước : 2.511
Tổng số : 8.945