Wednesday, 10/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Quang Thọ - Huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022 TRƯỜNG TH&THCS QUANG THỌ

"Tháng 5 có cánh hoa đỏ rợp trời, bằng lăng rũ sắc tím cả góc đường dài hun hút. Nắng vàng vọt và gió hanh hao, ve sầu khóc than cho một mùa chia li đã kết thúc vừa vặn."

        Lễ tổng kết là lúc ta mong ngóng nhất cũng là lúc ta lo sợ nhất. Buồn vì đây khoảnh khắc mọi thứ hoá thành kỉ niệm, vui vì ta sẽ lại có dịp để nhìn lại và dành cho nhau những lời tâm tình ngọt ngào nhất tuổi học sinh. Niềm vui lại thêm hân hoan khi thành quả của cá nhân tập thể tiêu biểu được vinh danh sáng lạng. Lần nữa thêm khẳng định nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân học trò lẫn thầy cô giáo. 

       Trong bài phát biểu của em Nguyễn Hà Lan học sinh lớp 9A đã gửi gắm “Toàn thể chúng em xin gửi gắm lời tri ân sâu sắc của hơn 396 học sinh đặc biệt là 29 học sinh khối 9 tới các thầy cô giáo. Cảm ơn cô đã nuôi lớn trí tuệ, gửi gắm tri thức. Cảm ơn thầy đã hun đúc trong tâm hồn những thế hệ học sinh những phẩm cách đạo đức đẹp đẽ giúp chúng em vững bước trên đường đời. Cảm ơn những người giáo viên đã tận tâm tận lực, không chút xuôi tay mà hết lòng chèo lái những chuyến đò này”. 

" Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp" 

      Cất giấu lại những kỉ niệm vui buồn, cùng nhìn lại nơi ta đã từng đi qua, từng thuộc về và dành biết bao câu chữ trong lòng. Tớ và cậu của tuổi 15-tuổi trưởng thành đầy hoài bão vẫn tham lam muốn dành thêm chút hồi ức với góc sân trường nhỏ này. Bức ảnh kỉ yếu chỉ 5 giây để lưu giữ đã gói gọn toàn bộ 4 năm ta khoác lên màu áo trắng, cái màu của thanh xuân một đi không trở lại. Hà Lan xin chúc các bạn lớp 9A khoác trên mình một hành trang tri thức vững chắc, mang một tâm thái sẵn sàng và thể hiện hết mình trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trọng đại sắp tới.

          Sáng nay 26/5/2022, trường TH&THCs Quang Thọ long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học năm học 2021 - 2022.

Nằm trong tình hình chung, năm học 2021 - 2022 của thầy và trò trường TH&THCS Quang Thọ là năm học có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Trong 9 tháng của năm học có gần 3 tháng học trực tuyến, có thời điểm có nhiều nhà giáo, nhân viên, học sinh là f0 ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng dạy - học, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Được sự quan tâm của UBND Huyện Vũ Quang, UBND xã Quang Thọ; sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Quang; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban giám hiệu; đặc biệt là sự quan tâm động viên kịp thời của ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo; sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo.

 Trong bối cảnh khó khăn chung do tác động của đại dịch Covid - 19, Ban giám hiệu nhà trường đã có những hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời tới các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giáo dục năm học.
        Kết quả 2 mặt giáo dục trong năm học như sau:

Cấp THCS có 05 em đạt học sinh giỏi toàn diện; 23 em đạt học sinh tiên tiến;

Cấp Tiểu học có 71 em đạt thành tích xuất sắc và vượt trội trong học tập;

Các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, cuộc thi khoa học đạt kết quả cao. Cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện có 1 giải nhất môn địa lí 9, 1 giải ba môn lịch sử 8, 1 giải khuyến khích môn địa lí 8, 1 giải 3 toán 7, 2 giải khuyến khích toán 7 và 1 giải khuyến khích toán 6. Cuộc thi sang tạo khoa học kĩ thuật đạt 2 giải 3 cấp tỉnh

Cuộc thi violympic có 20 em đạt giải cấp huyện dành cho học sinh tiểu học.

          Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ.

Các đại biểu về tham dự lễ bế giảng
 
Thầy giáo Hoàng Duy Khánh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022
Anh Nguyễn Hùng Cường. Chủ tịch UBND xã Quang Thọ phát biểu chỉ đạo buổi lễ
Trao giấy khen cho học sinh giỏi tỉnh và học sinh giỏi huyện
Tặng quà cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học
Hội phụ huynh nhà trường tặng hoa chúng mừng quý thầy cô

 

Em Nguyễn Hà Lan học sinh lớp 9A phát biểu cảm ơn và chia tay quý thầy cô.
Bàn giao học sinh về địa phương

 


Tác giả: Trường THCS Quang Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 79
Tháng trước : 458
Năm 2022 : 2.155
Năm trước : 5.830
Tổng số : 11.186