Tuesday, 30/11/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Quang Thọ - Huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

         Ngày 5/10, tại Trường TH&THCS Quang Thọ, UBND xã Quang Thọ tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Lễ phát động với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” được tổ chức trực tuyến tới gần 100 điểm cầu ở 4 điểm trường trên địa bàn toàn xã.


         Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Bí thứ Đảng ủy Hà Văn Yên nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn cầu hóa, thế giới đang tiến vào thời đại công nghệ cao, dịch bệnh diễn biến phức tạp thì chuyển đổi số trở thành xu thế học tập mới trong thời đại 4.0, giúp con người mở rộng tầm nhìn, có kiến thức, kỹ năng giải quyết công việc hiệu quả.

 

          Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời, đẩy mạnh chuyển đổi số, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 sẽ tạo ra một xã hội mà ở đó mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời làm cho mọi người gắn kết, gần nhau hơn, là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình.

           Phó Chủ tịch UBND xã Quang Thọ - Trần Văn Mừng đề nghị Trung tâm HTCĐ, các trường học trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trong toàn ngành. Các nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin toàn diện trong hoạt động quản lý và dạy học.

         Học sinh tận dụng mọi thời gian, cơ hội, điều kiện có được như sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè, thư viện, sự hỗ trợ của các phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, tài liệu học tập, thông tin trên mạng Internet) để không ngừng vươn lên học tập tốt. Ngoài ra, các em cần biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống. Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương huy động nguồn lực xã hội hóa cho học tập trong thời đại chuyển đổi số; tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, khu dân cư nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng xã hội học tập.

        Với quan điểm "Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu", "Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển", những năm qua, các trường học trên địa bàn đã không ngừng vượt khó và có nhiều chuyển biến tích cực, quy mô trường lớp được mở rộng. Toàn xã hiện có 4 cơ sở giáo dục, trong đó 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%. Chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn ngày càng được nâng cao, học sinh tốt nghiệp các cấp học, học sinh giỏi, học sinh đỗ vào trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, nhiều em thi đỗ trên 18 điểm vào các trường đại học lớn. Toàn xã có hơn 75% gia đình học tập, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nuôi dạy con em ăn học thành đạt.

               Tại buổi lễ đã trao quà cho 5 giáo viên và 10 học sinh của trường TH&THCS Quang Thọ có thành tích cao trong giảng dạy, trong học tập năm học vừa qua. Còn giáo viên và học sinh có thành tích cao của trường mầm non Hương Thọ, mầm non Hương Quang, tiểu học Hương Quang thì trao qua tại các điểm cầu ở đó.

Tại buổi lễ đã huy động quyên góp được  hơn 6 triệu đồng.


Nguồn:thcsquangtho.vuquang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 198
Tháng trước : 195
Năm 2021 : 5.744
Năm trước : 2.511
Tổng số : 8.945